Hệ thống điểm danh học sinh dùng vân tay thẻ từ khuôn mặt - truyền dữ liệu qua điện thoại, web app

Viết bởi: admin Chuyên mục: Giải pháp chấm công Tạo ngày: 2019-08-26 Lượt xem: 655 Bình luận: 0

Việc quản lý ra vào, điểm danh, giám sát sự có mặt phục vụ cho mục đích chấm công, giờ vào giờ ra làm căn cứ để đánh giá chấm công tính lương đã trở nên rất quen thuộc trong gần chục năm trở lại đây. Các công nghệ nhận dạng thông minh như thẻ từ RFID, vân tay, khuôn mặt được sử dụng phổ biến hầu khắp từ các cửa hàng shop với vài ba nhân viên, các văn phòng vài chục nhân viên, các công sở cơ quan nhà nước, bệnh viện, các nhà máy hàng ngàn công nhân hay các chuỗi bán lẽ có cả hàng ngàn chi nhánh.

Việc triển khai lắp đặt các hệ thống chấm công, kiểm soát ra vào khá đơn giản, khách hàng chỉ cần mất một chút thời gian ngắn là có thể đưa thiết bị chấm công kiểm soát vào áp dụng. Với những hệ thống đòi hỏi kết nối với các thiết bị kiểm soát ra vào khác như cổng phân làn, cổng xoay 3 càng, khóa điện tử, barrier thì phức tạp hơn và đòi hỏi việc tích hợp nhiều thiết bị để hệ thống vận hành hoàn chỉnh. Những thiết bị và hệ thống này đang góp phần giúp các nhà quản lý nâng cao ý thức tự giác về giờ giấc làm việc của công nhân & nhân viên, có được dữ liệu bảng công chính xác để làm căn cứ tính công tính lương nhanh chóng, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng và năng suất làm việc, góp phần nâng cao hình ảnh làm việc chuyên nghiệp hơn...

Tuy nhiên, khi áp dụng các công nghệ nhận dạng thông minh và các thiết bị kiểm soát ra vào như cổng 3 càng tripod, cổng flap barrier, camera giám sát...để hỗ trợ mục đích điểm danh học sinh như học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở...thì không đơn thuần là việc quản lý học sinh quẹt đến sớm về muộn hay là ở trong trường bao nhiêu tiếng được liệt kê trên báo cáo lưu trong máy tính và chỉ được xem vào mỗi cuối ngày, cuối tháng hoặc khi có sự việc mới tra cứu lại. Với học sinh cấp 1 và 2 khi các cháu còn rất nhỏ, khi rời xa vòng tay bố mẹ, gia đình để hòa nhập vào các môi trường xã hội như nhà trường, khu vui chơi, thư viện...thì điều mà bố mẹ gia đình quan tâm nhất là liệu con cái họ đã tới đó chưa, vào ra nơi đó chưa, thời gian nào thậm chí cần biết cả định vị vị trí đang ở đâu... điều đó mới là quan trọng nhất đối với mỗi gia đình để đảm bảo sự an toàn an tâm cho mỗi gia đình. Bởi chính vì khả năng tự bảo vệ còn rất hạn chế và tâm hồn ngây thơ của trẻ nhỏ không lường hết được các rủi ro và sự việc gì có thể diễn ra khi vắng sự quản lý của người lớn sẽ rất dễ đến các trường hợp xấu ảnh hưởng tới sự an toàn của trẻ.

Trường hợp mới xảy ra ở Trường quốc tế Gateway là 1 ví dụ rất điển hình. Nhà trường đã bỏ nhiều tiền để xây dựng cơ sở vật chất, trang bị cả hệ thống cổng phân làn và kiểm soát bằng thẻ từ để kiểm soát việc ra vào của học sinh và phụ huynh, ngoài ra còn cả đội  xe buyt đời mới đưa rước học sinh với mỗi xe có lái xe và người giám sát đi cùng, tuy nhiên hậu quả như nào thì ai cũng đã rõ. Dù có trang bị hiện đại nhưng nếu không có tính đồng bộ, không có tính phù hợp đặc thù tối ưu cho từng đối tượng được quản lý kết hợp với quy trình quản lý còn lòng lẻo và ý thức của người lớn còn chủ quan thì hậu quả xấu sẽ tất yếu diễn ra.

AIDC Việt Nam - Nhà nhập khẩu phân phối các thiết bị chấm công kiểm soát ra vào và phát triển các giải pháp điểm danh, chấm công, kiểm soát an ninh hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực này trên 13 năm tại Việt nam đang triển khai các giải pháp chấm công, điểm danh và kiểm soát ra vào cho học sinh tích hợp công nghệ nhận dạng thông minh bằng thẻ từ, vân tay, khuôn mặt với các thiết bị an ninh như cổng phân làn, cổng 3 càng, barrier được áp dụng rộng rãi tại Việt nam. Đặc biêt, giải pháp của AIDC Việt Nam cung cấp tính năng vượt trội và duy nhất cho đến hiện nay không những điểm danh ghi nhận thời gian lưu trữ vào thiết bị và máy tính mà còn cung cấp các thông tin tức thời giờ vào giờ ra qua tin nhắn điện thoại di động tới từng người phụ huynh có con theo học tại từng lớp của trường.

Điều này, đặc biệt hữu ích khi mà phụ huynh hoàn toàn an tâm mỗi khi học sinh vào, ra khỏi trường đều đẩy thông tin qua bố mẹ cùng nắm bắt. Tránh các trường hợp do vô tình hay cố ý của giáo viên hoặc lái xe  bỏ sót việc kiểm tra giám sát và thông báo cho phụ huynh như vừa diễn ra tại trường quốc tế Gateway Hà nội. Ngoài ra, các dữ liệu báo cáo ra vào không những xem và thao tác 2 chiều trên điện thoại mà hệ thống quản lý điểm danh giám sát học sinh  còn hỗ trợ chạy trên nền tảng web-based, giúp quản lý mọi lúc mọi nơi, nhiều địa điểm, tự động đẩy dữ liệu qua web cloud và mobile mà không phụ thuộc và việc cấu hình đường mạng, nat port modem theo như cách truyền thống, không cần bảo trì hệ thống internet và modem mất nhiều thời gian. Điều này, cũng góp phần giúp các nhà quản lý, giáo viên, nhà trường dễ dàng năm bắt và quản lý điểm danh học sinh được thuận lợi, ổn định, ít bảo trì, có thể quản lý nhiều điểm trường khác nhau mà các dữ liệu được tổng hợp chung, góp phần nâng cao hình ảnh uy tín của nhà trường và tạo sự khác biệt trong môi trường giáo dục đang khá cạnh tranh hiện nay.

Demo chức năng chấm công điểm danh bằng vân tay, thẻ từ kết hợp cổng phân làn đẩy dữ liệu về điện thoại tại showroom AIDC Việt Nam. Xem ngay tại Đây

Quý vị quan tâm hơn tới giải pháp điểm danh chấm công qua điện thoai, vui lòng liên hệ Hotline: 0968 821 139

 

Bình luận

Mã bảo mật


Nhiều chương trình khuyến mãi

Dành cho đại lý và khách hàng thân thiết

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Mang đến sự an tâm khi hợp tác cùng chúng tôi