HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀO RA BẰNG FLAP BARRIER/CỔNG TRIPOT GỒM NHỮNG GÌ?

Viết bởi: admin Chuyên mục: Giải pháp chấm công Tạo ngày: 2019-02-18 Lượt xem: 322 Bình luận: 0

Việc kiểm soát ra vào hiện nay rất cần thiết trong rất nhiều mô hình khác nhau. Một hệ thống quản lý vào ra bằng Flap Barrier/Tripot có rất nhiều những thiết bị, để giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn chúng tôi xin giới thiệu một số thiết bị cơ bản cần trong một hệ thống:

 

- Cửa Flap Barrier/Tripot: đây là thiết bị chính quản lý vào ra có nhiệm vụ ngăn cản những thành viên mà không được cấp quyền đi qua cửa, đồng thời cũng cho phép những người được cấp phép đi qua cửa.

Giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng cửa quay Flap Barrier

Các thiết bị cơ bản sử dụng trong hệ thống quản lý vào ra Flap Barrier:

- Đầu đọc thẻ Soyal: đây là một thiết bị thông minh giúp đọc thông tin xác nhận thành viên, đầu đọc này thích hợp với nhiều loại thẻ đọc như thẻ thông qua: thẻ cảm ứng, vân tay, mật khẩu....
- Bộ điều khiển trung tâm Soyal (tùy chọn sử dụng): tại đây có nhiệm vụ điều khiển các đầu đọc trên các trạm barrier..
- Converter: Đây là cổng chuyển đổi tín hiệu, trong hệ thống này converter có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giúp hệ thống giao tiếp máy tính.
- Giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng cửa Flap Barrier bằng đầu đọc Soyal có quy cách thực hiện là sử dụng các cửa xoay đặt vào những cửa ngõ ra vào (lối ra vào) để kiểm soát vào ra. Các cửa xoay này được làm việc dựa trên nguyên tắc sử dụng các thanh Inox để có thời gian sử dụng lâu dài, các cửa này có nhiệm vụ chặn những thành viên không được phép truy cập. Những thành viên nếu như muốn qua trạm kiểm soát thì cần phải xác nhận thông tin thành viên thông qua những thiết bị như là thẻ cảm ứng, vân tay hay là mật khẩu, nếu như trùng khớp với dữ liệu lưu trữ thì thành viên sẽ được phép đi qua, quy trình thực hiện sẽ bao gồm các thông tin sau: tiếp nhận thông tin qua đầu đọc thẻ sẽ gửi lệnh đến bộ điều khiển cửa tay quay và phát lệnh nhả các chốt hãm trục quay khi đó trục quay sẽ quay 1 góc 120 độ để cho phép đủ 1 người đi qua, chiều quay cho phép quay thì sẽ phụ thuộc vào đầu đọc mà thành viên đã xác nhận tức là: thành viên xác nhận ở đầu đọc ra thì cửa quay sẽ chỉ quay cho phép quay ra, còn chiều quay còn lại vẫn bị chốt và sẽ không cho phép quay.
Với phương thức hoạt động như trên thì hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng Flap Barrier rất phù hợp với nhu cầu của các sảnh chính, cửa chính ra vào công ty, tòa nhà, bể bơi, cửa phòng xem phim.....

Giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng Flap Barrier

Các loại báo động trong việc quản lí vào ra bằng flap barrier:

Việc báo động trong hẹ thống kiểm soát ra vào sử dụng Flap Barrier sử dụng khi có hiện tượng cạy lắp thiết bị, khi thiết bị bị gỡ khỏi nơi lắp đặt thì sẽ có báo động và báo động này sẽ tắt khi thiết bị được lặp trở lại vị trí.
Báo động cạy lắp thiết bị: xảy ra khi thiết bị bị gỡ ra khỏi nơi lắp đặt, báo động này tắt khi thiết bị được lắp trở lại vị trí.
Chú ý: Các phương thức xác nhận trên thiết bị soyal.
Thông thường có 3 phương thức xác nhận là xác nhận bằng vân tay, xác nhận bằng thẻ cảm ứng và xác nhận bằng mật khẩu.
- Phương thức xác nhận bằng vân tay: là phương thức sử dụng vân tay để xác nhận, các vân tay được người quản lý đăng ký trước đó để xác nhận với hệ thống.
- Phương thức xác nhận bằng thẻ cảm ứng: Người sử dụng sẽ sử dụng thẻ cảm ứng là thẻ RFID card để giúp xác nhận, ở thẻ này mỗi thẻ sẽ có mã số khác nhau và mã số thẻ này sẽ phải được người quản lý đăng ký trước đó mới hợp lệ.
- Phương thức xác nhận bằng mật khẩu:  người sử dụng sẽ sử dụng bàn phím trên đầu đọc thẻ để nhập mật khẩu xác nhận. Ở phương thức này có 2 cách xác nhận bằng mật khẩu là nhấn ID trước và nhấn mật khẩu sau và sau đó chỉ cần nhấn mật khẩu.
Ngoài ra còn có phương thức chế độ đa xác nhận tức là chế độ sử dụng từ 2 cách xác nhận trở lên, ví dụ là người dùng phải quẹt thẻ rồi bấm mật khẩu khi đó mới được mở cửa.... Tùy thuộc vào nhu cầu của đối tác để sử dụng phương pháp phù hợp nhất.

Để được tư vấn miễn phí về giải pháp và lắp đặt hệ thống quản lý vào ra bằng Flap Barrier hãy đến với Smarttech Việt Nam - đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Tham khảo các giải pháp khác tại Đây

Bình luận

Mã bảo mật


Nhiều chương trình khuyến mãi

Dành cho đại lý và khách hàng thân thiết

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Mang đến sự an tâm khi hợp tác cùng chúng tôi