Giải pháp chấm công đa điểm cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh

Viết bởi: admin Chuyên mục: Tin công nghệ Tạo ngày: 2019-12-23 Lượt xem: 410 Bình luận: 0

Quản lý chấm công – tính lương cho nhân viên ở các chi nhánh khác nhau về cùng một trụ sở ngày nay là một nhu cầu cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng... Việc lưu trữ và xử  lý dữ liệu chấm công của nhân viên viên tại trụ sở chính giúp cho bộ máy nhân sự của doanh nghiệp được gọn nhẹ. Dữ liệu chấm công được bảo mật và chính xác.

Mặt khác quản lý dữ liệu chấm công tại các chi nhánh về trụ sở giúp cho việc giám sát, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên toàn hệ thống một cách chính xác nhất, giúp cho việc cân đối nhân sự của từng đơn vị được hợp lý.

Giải pháp chấm công đa điểm hay còn gọi giải pháp chấm công quản lý dữ liệu từ xa được ứng dụng cho các công ty, doanh nghiệp,...có nhiều chi nhánh, trụ sở ở nhiều nơi và cần kiểm soát, quản lí được giờ giấc làm việc của nhân viên mà không cần phải theo dõi thủ công, mất thời gian như trước.

Tại mỗi chi nhánh sẽ sử dụng các máy chấm công vân tay, thẻ từ, khuôn mặt và mật mã tùy theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ đăng ký dấu vân tay và chấm công tại máy của từng chi nhánh. Dữ liệu chấm công sẽ được lưu vào bộ nhớ của máy và truyền về phần mềm cài đặt ở trụ sở chính qua internet một cách tự động và nhanh chóng.

Phần mềm cài đặt ở trụ sở chính sẽ nhận dữ liệu từ các máy ở các chi nhánh và xử lí dữ liệu thô thành các báo cáo chi tiết, cụ thể nhất.

I. Tổng quan về hệ thống

1. Tại chi nhánh:

Máy chấm công được lắp đặt và đăng ký dấu vân tay của tất cả nhân viên trong chi nhánh hoặc toàn hệ thống để chấm công. Việc lấy dấu vân tay này chỉ cần thao tác 1 lần và trên 1 máy, sau đó hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu vân tay của tất cả nhân viên trên tất cả các máy tại các chi nhánh.

Máy chấm công được kết nối Internet và kết nối với máy tính tại trung tâm thông qua tính năng ADMS(Lấy dữ liệu từ xa) mà không cần NAT port moderm, hay đăng ký tên miền.

Không giống các hình thức kết nối thông qua NAT Port/tên miền trước đây. Hình thức kết nối ADMS-SERVER có nhiều ưu điểm như không mất phí duy trì tên miền hàng năm, kết nối ổn định không phụ thuộc vào cấu hình moderm,… Đối với các công ty có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, giải pháp Chấm công đa điểm này sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí vận hành cực kỳ lớn.

2. Tại trụ sở chính: 

Phần mềm chấm công đa điểm được cài đặt trên server hoặc máy tính tại trụ sở chính, có thể quản lý số thiết bị/nhân viên không giới hạn, phù hợp với các doanh nghiệp có hàng trăm chi nhánh và hàng nghìn nhân viên trên cả nước.

Phần mềm tích hợp nhiều tính năng thông minh cho phép tự động đồng bộ dữ liệu nhân viên trên nhiều máy, giảm bớt thao tác đăng ký vân tay  cho nhân viên tại nhiều chi nhánh khác nhau.

Ngoài ra, tất cả dữ liệu thô/dữ liệu quẹt thẻ trên các máy chấm công ở chi nhánh  sẽ tự động upload về phần mềm ở trung tâm ở mọi thời điểm. Nhà quản lý không phải mất thao tác tải dữ liệu từ hàng chục điểm lắp đặt về trung tâm như trước. Một hệ thống truyền dữ liệu ổn định tránh được sự cố thiếu sót dữ liệu chấm công của công nhân viên.

Dữ liệu này được xử lý thành các báo cáo chi tiết và cụ thể nhất phục vụ cho việc tính lương của từng đơn vị. Việc đồng bộ, xử lý dữ liệu sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp cho công tác quản lý nhân sự đạt hiệu quả như mong muốn.

II. ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP

 • Giảm thiểu nhân sự tập trung cho việc quản lí giờ làm và tính công, tính lương.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí vận hành hệ thống quản lý nhân sự.
 • Tiết kiệm thao tác thủ công, tiết kiệm thời gian cho người quản lý.
 • Nâng cao độ hiệu quả, chính xác và bảo mật trong việc tính toán giờ công, quản lí thời gian làm việc và tính toán công cho công nhân.
 • Ngăn chặn sự gian lận trong giờ giấc làm việc.

 

III. YÊU CẦU CỦA HỆ THỐNG

 1. Phần cứng & Hạ tầng mạng

       Máy chấm công

     Các máy chấm công vân tay/thẻ/khuôn mặt của hãng uy tín, có tích hợp tính năng lấy dữ liệu từ xa ADMS, có chuẩn kết nối TCP/IP và kết nối với hệ thống mạng LAN trong chi nhánh.

Dung lượng quản lý vân tay/thẻ và dung lượng bộ nhớ lưu trữ tùy thuộc vào số lượng công nhân viên của mỗi đơn vị.

       Hệ thống mạng

Tại các chi nhánh phải có kết nối mạng, hoặc sử dụng bộ phát 3G/4G đối với những địa điểm không có hạ tầng internet. Đảm bảo hệ thống mạng ổn định, không quá yếu để việc truyển tải dữ liệu không bị gián đoạn.

Đặc biết đối với các cơ quan có hệ thống quản lí dữ liệu bảo mật trong hệ thống như ngân hàng, điện lực,...sẽ luôn có hệ thống mạng WAN thông suốt, điều này là một lợi thế rất lớn cho việc kết nối máy chấm công cho toàn chi nhánh vì tính ổn định cao.

Server/ Máy tính cài đặt phần mềm

Máy tính/Server: Yêu cầu cấu hình tương đối cao để đáp ứng khả năng chạy bền bỉ, liên tục 24/7 và cài đặt phần mềm quản lý. Đáp ứng được khả năng chạy xử lý dữ liệu của phần mềm.

Cấu hình khuyến nghị:

      2. Phần mềm

Với một phần mềm thông thường, kết nối hàng chục máy chấm công tại các điểm và hàng nghìn nhân viên là điều vô cùng khó khăn, chưa kể đến việc tải/ xử lý dữ liệu thô sẽ mất rất nhiều thời gian của nhà quản lý.

Để đáp ứng được nhu cầu kết nối đa chi nhánh với số lượng công nhân viên lớn thì phần mềm phải tối ưu về khả năng quản lý và tốc độ xử lý dữ liệu. Sử dụng phần mềm chấm công chuyên nghiệp do hãng phát triển và cung cấp sẽ là lựa chọn sáng suốt cho việc quản lí chấm công.

Phần mềm chấm công đa điểm của Hãng phát triển cài đặt trên một Server cố định, chạy trên nền hàng Web cho phép sử dụng, thao tác ở mọi nơi tùy ý. Với nhiều tính năng ưu việt trong việc đồng bộ và xử lý dữ liệu, phần mềm sẽ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho công việc quản lý thông tin nhân viên, theo dõi giờ làm, chấm công cho nhân viên cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp…

Phần mềm có khả năng đồng bộ dữ liệu tự động, giúp sao chép dữ liệu nhân viên trên các máy ở nhiều địa điểm khác nhau, phục vụ cho việc theo dõi chấm công khi có điều chuyển lao động từ chi nhánh này sang chi nhánh khác.

Tính năng đồng bộ dữ liệu sẽ giúp tiết kiệm được thời gian đăng ký, chỉnh sửa, xóa, trên từng máy chấm công, mọi thao tác sẽ được thực hiện trên phần mềm và đồng bộ với các máy tại các chi nhánh một cách dễ dàng.

Việc chấm công hàng ngày cho nhân viên sẽ được tự động hóa. Dữ liệu chấm công trên máy chấm công sẽ được tự động đẩy tới phần mềm hàng ngày. Hàng giờ. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ và xử lý ra bảng timesheet, bảng công phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Hệ thống có tính bảo mật rất cao, phân quyền sử dụng cho từng tài khoản rõ ràng, có thể áp dụng phương thức quản lý từng chi nhánh qua chức năng phân quyền tài khoản phụ.

Căn cứ vào giờ quẹt của nhân viên ,hệ thống tự động tính toán công làm của nhân viên với các công thức mở, tuỳ thuộc vào nghiệp vụ chấm công đặc trưng của mỗi công ty. Phần mềm dễ dàng cài đặt trên các hệ điều hành khác nhau. Giao diện phần mềm được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng,với hai ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Việt.

 • Điểm mạnh của phần mềm:
 • Giao diện đa ngôn ngữ: Khách hàng có thể chọn Bản chuẩn Tiếng Việt và Anh .
 • Quản lý số lượng nhân viên và số lượng thiết bị không giới hạn.
 • Phần mềm kết nối với các máy chấm công dễ dàng, ổn định, không cần cài đặt tên miền.
 • Dữ liệu nhân viên/Vân tay tự động đồng bộ giữa server và các thiết bị với nhau theo từng nhóm.
 • Dữ liệu quẹt thẻ/vân tay của công nhân luôn tự động đẩy về server, không phải thao tác tải dữ liệu về.
 • Hiển thị địa điểm chấm công của công nhân trong ngày, dễ dàng quản lý công nhân được điều chuyển công tác,…
 • Tích hợp với hầu hết các thiết bị chấm công hiện có trên thị trường: Chấm công thẻ từ, thẻ cảm ứng, vân tay,...
 • Chạy ổn định trên các hệ điều hành khác nhau của Windows: Windows XP/2000/Vista /Win7...và tương thích với nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu mới nhất: SQL 2000/2005/2008 ...
 • Dễ dàng nâng cấp và update các tính năng mới.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tài liệu hướng dẫn sử dụng đầy đủ chi tiết. Đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của hầu hết các mô hình: Xây dựng, Sản xuất, Dịch vụ, khách sạn, may mặc ...
 • Phần mềm có khả năng tùy biến cao, tính mở và linh hoạt, dễ dàng triển khai và áp dụng cho các mô hình khách hàng khác nhau. Hệ thống báo cáo đa dạng, nhiều kiểu nhóm dữ liệu khác nhau như nhóm theo từng nhân viên, nhóm theo bộ phận, công ty và nhóm theo ngày tháng ....
  Phần mềm đã triển khai thành công và đem lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp xây dựng, ngân hàng, khách sạn, may mặc..

 

IV. MÔ HÌNH HỆ THỐNG

Với mô hình chấm công đa chi nhánh, mỗi chi nhánh sẽ lắp đặt các máy chấm công. Tùy thuộc vào số lượng nhân viên trong từng chi nhánh để lắp đặt số lượng máy chấm công phù hợp, đáp ứng được lưu lượng nhân viên chấm công trong giờ cao điểm như giờ bắt đầu làm việc và giờ tan tầm để không xảy ra tình trạng ùn tắc hay quá tải ở máy chấm công. Tất cả các máy chấm công này sẽ được kết nối với hệ thống mạng để truyền tải dữ liệu về Server tại trụ sở, tất cả dấu vân tay đăng ký của nhân viên sẽ được đồng bộ với phần mềm và đồng bộ về các máy chấm công khác tại địa điểm khác. Điều này giúp cho nhân viên trong toàn hệ thống khi làm việc ở bất kỳ chi nhánh nào cũng có thể chấm công được.

V. DỰ ÁN TIÊU BIỂU.

Với năng lực và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chấm công nhân sự. Nhiều khách hàng đã chọn chúng tôi là nhà cung cấp và triển khai dự án này nhằm phục vụ lợi ích cho công ty họ, một số công ty tiêu biểu mà chúng tôi đã triển khai như sau:

 • Tổng công ty xây dựng Trung Chính
 • Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4).
 • Công ty Cổ phần CONINCO 19.
 • Công ty Hữu Thảo nhà phân phối ghạch đá ốp lát.
 • Hệ thống Shop thời trang nổi tiếng MAY (tại Hà Nội).
 • Công ty Thương mại Hiệp Việt (hãng thời trang Nine West, ADIDAS).
 • Thép và năng lượng Hòa Phát (Hải Dương)
 • SAMSUNG Bắc Ninh

 

Giới thiệu Dự án Tổng Công ty xây dựng Trung Chính – Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng Trung Chính

 

 1. Hạng mục

Chấm công công nhân viên trên nhiều dự án khắp cả nước

 1. Yêu cầu dự án

Hiện tại Tổng công ty xây dựng Trung Chính có khoảng 30 điểm dự án xây dựng nằm trên khắp cả nước, mỗi điểm dự án có khoảng vài chục đến hàng trăm công nhân đang làm việc. Hàng ngày đều có sự điều chuyển lao động giữa các điểm dự án gần nhau.

Yêu cầu:

Dữ liệu chấm công và địa điểm chấm công của từng công nhân phải được tổng hợp về trung tâm quản lý lại trụ sở công ty ở Hà Nội.

Dữ liệu chấm công tất cả các chi nhánh phải tự động đẩy về phần mềm hàng giờ, đảm bảo dữ liệu để bộ phận nhân sự làm báo cáo theo ngày.

Tất cả dữ liệu chỉnh sửa trên phần mềm như tên nhân viên, vai trò,… phải được tự động đồng bộ với tất cả các điểm, tiện cho việc quản lý truy cập.

 1. Địa điểm thi công

Các dự án của Tổng công ty xây dựng Trung Chính, từ Bắc vào Nam

Một số hình ảnh triển khai tại các điểm:

    

    

    

 

Một số hình ảnh từ phần mềm:

Quản lý nhiều thiết bị (Lisence hiện tại là 50 thiết bị)

Quản lý nhân viên không giới hạn

quản lý nhân viên không giới hạn

Quản trị nhiều User truy cập

Tính toán dữ liệu, xử lý dữ liệu

Một số báo cáo/Danh mục báo cáo

Quản lý từ xa qua Mobile App

Tính năng Backup dữ liệu

 1. Cấu hình hệ thống

 

   

Hệ thống

Mã thiết bị

Số lượng

Phần mềm

 

Chấm công đa điểm

Máy chấm  công Iclock 680

   30 Máy

Phần mềm Quản lý chấm công quản lý 50 điểm Dự án

Bình luận

Mã bảo mật


Nhiều chương trình khuyến mãi

Dành cho đại lý và khách hàng thân thiết

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Mang đến sự an tâm khi hợp tác cùng chúng tôi